***************************************************************************************

การเข้ารับอิสลามเพราะ ซุนนะฮ… ท่านนบี (ศ็อลฯ)

ได้ฟังการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเข้ารับอิสลามเพราะ ซุนนะฮ… ท่านนบี (ศ็อลฯ) หลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน กะว่าจะนำมาเล่าสู่กันฟังนานแล้ว แต่กลับซะงั้น  Grin วันนี้เลยถือโอกาสนึกขึ้นได้เล่าสู่กันฟังนะคร

แบบ ว่าเดือนก่อนลาพักผ่อน 3 วัน เลยถือโอกาสออก 3 วันร่วมกับน้าชายซะเลย (ปกติน้าชายจะออกทุกเดือน เดือนก่อนเค้าออกใกล้บ้าน เลยได้ร่วมด้วย)

ว่าด้วยเรื่องการอาบน้ำละหมาด

มีโปรเฟสเซอร์ ท่านหนึ่งเป็นหมออยู่ใน รพ.แห่งหนึ่ง (ประเทศอะไร ไม่ได้ระบุ) เป็นถึงระดับ ผู้อำนวยการบริหาร โปรเฟสเซอร์ท่านนี้ก็

ก็ สังเกตเห็นพยาบาลให้บริการผู้ป่วยต่างๆ อยู่ทุกวัน แล้วเสร็จพักเที่ยงก็ไปรับประทานอาหาร เสร็จก็กลับมาให้บริการผู้ป่วยต่อ เห็นกิจกรรมต่างๆ มากมายของพยาบาล

เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล แล้วท่านก็นึกแอะใจเกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าเกี่ยวกับการล้างมือ ว่าจะล้างมืออย่างไรให้สะอาด ถูกต้อง ปลอดภัยจากเชื้อโรคมากที่สุด

เพราะ ไหนจะจับอุปกรณ์การแพทย์ แล้วจับตัวผู้ป่วย ไหนจะอาหารการกินอีก และอีกหลายๆ อย่างเกี่ยวกับการใช้มือสัมผัส โปรเซสเซอร์ท่านนี้เลยคิดค้นวิธีการต่างๆ

เกี่ยวกับกรล้างมือที่ถูกต้องและถูกสุขลักษณะอนามัย ท่านใช้เวลาคิดค้นอยู่ถึง 10 ปี แล้วท่านก็คิดออก

ใน ช่วงเวลาที่ โปรเฟสเซอร์ ท่านนี้คิดออกนั้นและกำลังจะเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เพื่อบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ คือ เรื่องเกี่ยวกับการล้างมือที่ถูกต้อง

ระหว่าง ที่ท่านเดินไปห้องประชุมอยู่นั้น เป็นเวลาเที่ยงพอดี ท่านก็ได้เดินผ่านห้องละหมาด และท่านเห็นชายคนหนึ่ง กำลังอาบน้ำละหมาดอยู่

พวก กับจังหะล้างมืออยู่พอดี แล้วท่านก็เห็นชายผู้นี้ล้างมือแบบฉบับของ ท่านนบี (ศ็อลฯ) อย่างถูกต้องทุกอย่าง คือ ถูไปมาตามซอกมือต่างๆ

ทั้งหน้ามือ หลังมือ รวมเลยไปถึงข้อมือ ……… โปรเฟสเซอร์ ก็ยืนดูอยู่จนกระทั่งชายผู้นั้นอาบน้ำละหมาดเสร็จ ท่านก็เข้าไปถามว่า

โปรเฟสเซอร์ : ท่านรู้วิธีลางมืออย่างนี้ได้มากจากไหน ทั้งๆ ที่เราเป็นคนคิดค้นขึ้นมาเอง และยังไม่ได้บอกใครด้วยซ้ำไป

ชายคนนั้น : อ๋อ นี้เป็นวิธีการอาบน้ำละหมาดเพื่อละหมาด ท่านนบี (ศ็อลฯ) บอกกล่าวไว้เมื่อ 1400 กว่าปีมาแล้ว หรืออาจจะนานกว่านั้น

คำพูดของชายผู้นั้น ทำเอา โปรเฟสเซอร์ ถึงกับอึ้งไปทีเดียว หลักจากนั้น โปรเฟสเซอร์ ท่านนี้ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ศึกษาอิสลาม

และก็ข้ารับอิสลามจนในที่สุด

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: